KHÁI QUÁT TÌNH HÌNH CHUNG VỀ PHƯỜNG TỊNH BIÊN

hinh

Trụ sở Ủy ban nhân dân phường Tịnh Biên được đặt tại khóm Xuân Hiệp, phường Tịnh Biên, thị phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Số điện thoại: 02963876114. địa chỉ trang điện tử: tttinhbien@angiang.gov.vn.
Phường Tịnh Biên là một trong 14 xã, phường của thị xã Tịnh Biên, là một phường ven biên giới của tỉnh An Giang, phía Đông giáp phường An Phú, phía nam giáp xã An Nông và An Cư, phía Bắc và Tây Bắc giáp Biên giới Campuchia với chiều dài 6,5km. Có địa bàn vừa có đồi núi, đồng bằng, dân tộc, biên giới; là trung tâm kinh tế, chính trị của thị xã Tịnh Biên; có khu trung tâm thương mại, dịch vụ chợ cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên; là đầu mối giao thương với nước bạn Campuchia bằng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Tổng diện tích tự nhiên 2.180 ha, dân số với 3.750 hộ, 14.167 khẩu, trong đó có 261 hộ dân tộc khmer với 1.084 nhân khẩu; 29 hộ nghèo chiếm 0,77%, 44 hộ cận nghèo chiếm 1,17%; phường đạt chuẩn loại I và đã được Trung ương công nhận là đô thị loại IV. Toàn phường có 05 khóm: Xuân Hòa, Xuân Phú, Xuân Biên, Xuân Bình và Xuân Hiệp. Trên địa bàn phường có 07 điểm trường: 01 trường THPT Xuân Tô, 01 trường THCS Lương Thế Vinh, 03 trường tiểu học (A-B-C), 01 trường Mầm non Hướng dương và 01 trường Mẫu giáo Họa mi, 01 Trạm y tế và 01 bưu điện.

Với những đặc thù và lợi thế đó. Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường đã tập trung nổ lực, không ngừng phấn đấu đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế, nâng cao đời sống cho nhân dân.