Phường Tịnh Biên chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Chùa Mới

Ngày 11/4/2024, Đoàn Công tác của Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN phường Tịnh Biên, do Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy Tịnh Biên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường Phan Thành Dũng làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Mới thuộc khóm Xuân Phú.

Chúc tết chùa mới

Đại diện lãnh đạo địa phương, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường Tịnh Biên Phan Thành Dũng đã thăm hỏi đời sống, tình hình của bà con đồng bào dân tộc đón tết cổ truyền và thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế- xã hội của thị xã Tịnh Biên nói chung và phường Tịnh Biên nói riêng đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, nhất là huyện Tịnh Biên được công nhận lên thành thị xã và thị trấn Tịnh Biên được nâng lên thành phường trung tậm của thị xã Tịnh Biên theo Nghị quyết 721 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Những kết quả trên, có sự đóng góp tích cực của các vị Sư cả, Ta à cha và đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Bí thư Đảng ủy phường cũng mong muốn Sư cả, Ta à cha tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phật tử, bà con đồng bào dân tộc chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật Nhà nước và tham gia hưởng ứng các phòng trào thi đua do địa phương phát động.

Chúc tết chùa mới

Nhân dịp đồng bào dân tộc Khmer chuẩn bị đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, thay mặt Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN phường Tịnh Biên, đồng chí Phan Thành Dũng trao tặng chùa một phần quà và chúc các vị Sư cả, Ta à cha, đồng bào dân tộc Khmer đón năm mới nhiều niềm vui, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Cùng thời gian này, phường Tịnh Biên tổ chức họp mặt, thăm hỏi, ghi nhận sự đóng góp, chúc tết và trao cho mỗi cán bộ, công nhân viên chức và người có uy tín đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn một phần quà trị giá 500.000 đồng. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo địa phương về công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và thực hiện các chính sách dân tộc; phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

qq

Năm 2024, Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16/04 dương lịch (nhằm vào ngày 05 đến ngày 08/03 âm lịch)./.

Ban biên tập phường Tịnh Biên: https://tinhbien.tinhbien.angiang.gov.vn/user/login