Sở Khoa học và Công nghệ An Giang tháo gỡ khó khăn trong việc phát triển các mô hình sản xuất hiệu quả tại TX. Tịnh Biên

Sở Khoa học và Công nghệ An Giang vừa có buổi làm việc với UBND thị xã Tịnh Biên nhằm đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình phối hợp giữa Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ với thị ủy Tịnh Biên năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023.

hinh

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả năm 2022 về thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình phối hợp, phương hướng hoạt động năm 2023 trên địa bàn thị xã Tịnh Biên; báo cáo kết quả quý I/2023 thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình phối hợp, phương hướng hoạt động những năm tiếp theo của địa phương; đánh giá, định hướng các mô hình sản xuất hiệu quả tại thị xã Tịnh Biên.
Bên cạnh, các sở ngành, đơn vị có liên quan thảo luận, đóng góp ý kiến cho phương hướng hoạt động, giải pháp thực hiện Kế hoạch triển khai Chương trình phối hợp trong năm 2023 và những năm tiếp theo tại địa phương.
Trong đó, tập trung trao đổi, tháo gỡ khó khăn và đưa ra định hướng các nội dung về phối hợp phát triển quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm đường Thốt Nốt Tịnh Biên và cây Chúc Thất Sơn; hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đa dạng hóa sản phẩm từ nước Thốt Nốt; xây dựng mô hình chợ đảm bảo về sản phẩm hàng hóa; xây dựng mô hình cây dược liệu cho vùng bảy Núi tỉnh An Giang gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ và phục vụ du lịch; hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế và nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hỗ trợ đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ khoa học công nghệ và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho thanh niên khởi nghiệp khát vọng vươn lên v.v.
Qua đó, định hướng các giải pháp điều chỉnh, bổ sung kịp thời nhằm phù hợp với thực tiễn, giải quyết những vấn đề cấp thiết. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp, xúc tiến các đơn vị có liên quan tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tư vấn phát triển tài sản trí tuệ, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa, nâng cao nhận thức, năng lực về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, đổi mới công nghệ, các giải pháp hữu ích…góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Nguyễn Hảo