Tịnh Biên phát huy sức mạnh tổng trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia

Sáng ngày 23/02/2024, UBND phường Tịnh Biên, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tịnh Biên phối hợp cùng Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên tổ chức kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 -03/3/2024)35 năm “Ngày biên phòng toàn dân” (3/3/1989- 3/3/2024). Đến dự có Đại tá Trần Ngọc Châu - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh; Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Văn Tặng; Phó Chủ tịch UBND thị xã Tịnh Biên Nguyễn Thanh Hùng - Trưởng Ban chỉ đạo “Ngày biên phòng toàn dân” thị xã.

Kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Trần Ngọc Châu - Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, yêu cầu: Thời gian tới, nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới đặt ra những yêu cầu mới, toàn diện, khó khăn, phức tạp hơn. Để tiếp tục phát huy vai trò và sức mạnh của quần chúng Nhân dân tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, tổ chức thực hiện tốt “Ngày Biên phòng toàn dân”, Đại tá Trần Ngọc Châu đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng trên khu vực biên giới tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Đồn Biên phòng trong tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Trong đó, tập trung quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành. Cấp ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; tích cực, chủ động tham mưu, phối hợp cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể và các lực lượng trên khu vực biên giới phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân và của cả hệ thống chính trị trong xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; tiếp tục triển khai thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới" theo Chỉ thị số 01/CT- TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Hằng năm, vào ngày 03/3, tổ chức đánh giá kết quả thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, gắn với thực hiện các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân” và duy trì, tổ chức tốt mô hình “Ngày hội Biên phòng toàn dân” ở xã biên giới.

Kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân

Dịp này, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tặng kỷ niệm chương vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc cho 05 cá nhân vì có nhiều đóng góp vào sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và quá trình xây dựng, phát triển của lực lượng Bộ đội biên phòng; UBND các cấp và UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen và giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện phong trào “Xây dựng bảo vệ biên giới” năm 2023./.