Phường Tịnh Biên chúc thọ Người cao tuổi năm 2024

Sáng ngày 6/2/2024, Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN phường Tịnh Biên tổ chức Họp mặt và chúc thọ các cụ- Người cao tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đến dự có Ủy viên Ban Thường vu Thị ủy Tịnh Biên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường Tịnh Biên Phan Thành Dũng; ông Trần Văn Đậm- Trưởng Ban Đại diện Người cao tuổi thị xã.

Mừng tho người cao tuổi năm 2024

Phát biểu tại buổi họp mặt, Trưởng Ban Đại diện Người cao tuổi thị xã Trần Văn Đậm, khẳng định: “Kính già trọng lão là nét văn hóa của dân tộc, là sự thể hiện lòng biết ơn của thế hệ sau đối với thế hệ trước; của lớp người trẻ đối với người cao tuổi. Người cao tuổi là lớp người có công sinh thành, nuôi dưỡng con cháu, phát triển giống nồi và giáo dục lý tưởng truyền thống của dân tộc cho thế hệ mai sau. Để phát huy vai trò của người cao tuổi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng và Nhà nước mong rằng các cụ hãy phát huy hơn nữa tinh thần “Tuổi cao - gương sáng" trên tất cả lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng; tham gia vào tổ chức chính trị - xã hội, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Bên cạnh đó, thường xuyên giáo dục con cháu về truyền thống văn hoá dân tộc; động viên con cháu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Nhất là không tham gia vào các loại tệ nạn xã hội, không bỏ học giữa chứng, động viên con cháu vượt qua khó khăn trong việc xoá đói, giảm nghèo hướng tới tương lai, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hoá và phong trào phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn”.

Mừng tho người cao tuổi năm 2024

Tại buổi họp mặt, có 149 cụ tròn 70, 75, 80, 85, 90 và 95 được lãnh đạo địa phương trao mừng thọ của UBND thị xã Tịnh Biên. Trong đó, cụ Nguyễn Thị Dình- ngụ khóm Xuân Phú tròn 95 tuổi; 8 cụ tròn 90 tuổi và tròn 85 tuổi có 8 cụ.

Mừng tho người cao tuổi năm 2024

Cũng dịp này, phường Tịnh Biên cũng trao 30 phần quà tết cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, để vui xuân đón Tết Cổ truyền dân tộc. Chúc các cụ sống vui, sống khỏe; cùng với con cháu và gia đình đón xuân mới Giáp Thìn 2024 thật nhiều niềm vui, hạnh phúc./.